Thịt kangaroo có ngon không, chế biến như thế nào?

Thịt kangaroo được coi là một loại thực phẩm lành mạnh và có giá trị dinh dưỡng cao. Chính phủ Úc đang kêu gọi người dân của nước này ăn thịt kangaroo vì sự tăng lên không ngừng của số lượng Kangaroo làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái thiên nhiên của nước này.

Thịt kangaroo

Thịt kangaroo

Lợi ích của thịt kangaroo

Giá trị dinh dưỡng

Được đánh giá là một loại thịt ngon, dai và ngọt. Kangaroo là loài vật tự nhiên không phải là vật nuôi nên thịt rất săn chắc, thịt nhiều thăn và bắp. Trong thịt chuột túi chứa nhiều protein, chất béo chỉ chiếm chưa đến 2%, chứa nhiều chất khoáng như sắt, kẽm.

Thịt Kangaroo cũng được xuất khẩu sang Việt Nam với loại thịt tươi được bảo quản đông lạnh. Nó được coi là một loại thực phẩm mới lạ và có giá trị dinh dưỡng cao.

Tốt cho tim mạch

Trong thịt của chuột túi còn chứa rất ít cholesterol. Do đó, việc sử dụng thịt chuột túi sẽ giúp người dùng ngăn chặn và giảm thiểu tình trạng xơ vữa động mạch và chứng bệnh béo phì.

Tăng cường sinh lý nam

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Australia, sử dụng thịt Kangaroo thường xuyên mang đến cho nam giới một sức khỏe sinh lý đáng mong đợi. Giúp tăng cường khả năng tình dục cho đấng mày râu, thịt Kangaroo chứa thành phần hoạt chất CLA có khả năng chống oxy hóa cao, làm chậm quá trình mãn dục ở Nam giới.

Vitamin B5 B6 có trong thịt chuột túi giúp cân bằng hormone sinh dục nam. Ngoài ra, theo các nhà khoa học Mỹ, cơ thể nam giới cần một lượng kẽm cần thiết để chống lại các vấn đề gây nên yếu sinh lý, thành phần kẽm lại có rất nhiều trong thịt kangaroo, chính vì thế sử dụng thịt kangaroo không chỉ mang lại giá trị về dinh dưỡng mà còn có khả năng cải thiện khả năng tình dục của Nam giới.

Chế biến

Chế biến thịt kangaroo

Chế biến thịt kangaroo

Mùi vị

Mùi vị của thịt kangaroo được mô tả là có vị ngọt và hơi dai. Thịt kangaroo có màu đỏ đậm và có kết cấu săn chắc. Thịt kangaroo thường được so sánh với thịt nai hoặc thịt bò. Tuy nhiên, thịt kangaroo có vị ngọt hơn thịt nai và ít béo hơn thịt bò. Mặc dù thịt kangaroo rất nạc nhưng lại không quá dai, màu đỏ sẫm. Vị của nó không giống thịt gà nhưng kết cấu nạc tương tự như gà hoặc thỏ.

Chế biến

Thực đơn chế biến kangaroo vô cùng phong phú, từ luộc, xào, chiên tái, nấu canh, hầm, cà ri, thịt viên hoặc xúc xích… Cách nấu kangaroo phổ biến nhất là làm bít tết, nhưng có thể làm bánh mì kẹp thịt, xúc xích, thịt hầm và thịt viên. Khi nấu chín đúng cách, thịt sẽ mềm, ngậy.

Nhưng có lẽ đậm đà và hấp dẫn nhất đó là thịt kangaroo nướng. Thịt được xắt thành từng viên hình vuông vừa miệng, tẩm ướp kỹ với các loại gia vị được tinh chế từ các loại thảo mộc của người Úc và chờ cho thật thấm.

Sau đó, thịt kangaroo được xiên thành từng que, xen kẽ với ớt chuông, cà chua bi hoặc các loại rau củ khác và nướng trên bếp than hồng cháy rực.

Mùi vị của thịt kangaroo có thể khác nhau tùy thuộc vào cách chế biến và loại kangaroo. Thịt kangaroo đực thường có vị đậm đà hơn thịt kangaroo cái. Thịt kangaroo non thường có vị mềm hơn thịt kangaroo già.